Giá thuê văn phòng trọn gói quận 1 TP.HCM tăng cao vào quý I/2018

Written by
Giá thuê văn phòng trọn gói quận 1 TP.HCM tăng cao vào quý I/2018

Văn phòng trọn gói quận 1 tại TPHCM luôn là sự lựa chọn của các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nước ngoài chọn làm nơi đặt trụ sở, văn phòng làm việc. Nhu cầu này ngày một tăng cao và kéo theo mức giá cũng tăng mạnh vào đầu năm 2018

Nguồn cung văn phòng trọn gói quận 1 TPHCM Quý I/2018

Thị trường cho thuê văn phòng trọn gói quận 1

Theo báo cáo Tiêu điểm quý I/2018 thị trường bất động sản TP.HCM của công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý I/2018, do hạn chế nguồn cung mới ở cả hạng A và B nên tổng nguồn cung mặt bằng văn phòng trọn gói quận 1 tại TP.HCM duy trì ở mức 382.763 m2 cho văn phòng hạng A và 813.362 m2 cho văn phòng hạng B.

Theo CBRE, trong quý 1/2018, giá chào thuê cho văn phòng trọn gói hạng A và B tại quận 1 lần lượt đạt mức 39,71 USD/m2 và 22,35 USD/m2/tháng trong quý này. Giá thuê văn phòng ở cả hạng A và hạng B đều tăng do nguồn cung hạn chế.

Cụ thể, giá thuê hạng A tăng 3,5% so với quý trước và 7,4% so với cùng kỳ năm trước do giá thuê của hai tòa nhà Deutsches Haus và Saigon Centre Giai đoạn 2 đã tăng cao hơn 50 USD/m2/tháng.

Giá chào thuê của văn phòng trọn gói quận 1 hạng B tăng lên 5,8% so với quý trước và 1,8% so với cùng kỳ năm trước là do sự tăng giá thuê của một số dự án để phù hợp với tình hình mới của thị trường.

  • Tỷ lệ trống của cả hạng A và B đều giảm do thị trường hấp thụ mặt bằng mới nhanh chóng cũng như không có nguồn cung mới trong quý này. Văn phòng hạng A ghi nhận tỷ lệ trống ở mức 6,0%, giảm 2,4 điểm phần trăm so với quý trước và không thay đổi so với cùng kỳ.
  • Tỷ lệ trống của hạng B cũng được ghi nhận mức giảm nhẹ xuống còn 2,5%, giảm 0,4 điểm phần trăm so với quý trước và không thay đổi so với cùng kỳ.
  • Tỷ lệ hấp thụ của cả hạng A và B đều giảm so với quý trước do không có nguồn cung mới. Thị trường tiếp tục hấp thụ các diện tích trống nhỏ lẻ còn lại của các nguồn cung mới gia nhập trong năm 2017. Diện tích thực thuê của văn phòng hạng A là 9.011 m2, giảm 53% so với quý trước nhưng vẫn mức tăng 69% so với cùng kỳ. 

Diện tích thực thuê văn phòng trọn gói hạng B là 3.009 m2, giảm mạnh 91,4% so với quý trước và 69,07% so với cùng kỳ.

Xu hướng của khách thuê văn phòng hiện nay

Xu hướng thuê văn phòng trọn gói quận 1

CBRE cho biết thêm, xét về xu hướng khách thuê, khách thuê hiện nay ngày càng đa dạng hơn. Hầu hết khách thuê đến từ các ngành truyền thống như: Dịch vụ (26%), Sản xuất (14%) và Tài chính Ngân hàng (9%).

Tuy nhiên, hiện có một lượng khách thuê đến từ những ngành mới hơn như là IT (14%), Không gian làm việc chung (7%) và Thương mại điện tử (5%). Có thể nói đây là điểm mới trong bức tranh Bất động sản Việt Nam năm 2018.

Những khách thuê này đều tìm kiếm diện tích thuê lớn hơn và chiếm phần lớn nhu cầu thuê văn phòng với diện tích lớn hơn 1.000 m2 được trang bị đầy đủ tiện nghi – chiếm khoảng 16% tổng yêu cầu thuê mặt bằng mà CBRE nhận được.

Khách thuê đến từ Mỹ và Việt Nam vẫn đứng đầu thị trường – cả hai đều chiếm 19% tổng yêu cầu thuê. Đặc biệt, các khách thuê đến từ Châu Á-Thái Bình Dương chiếm đến 63% tổng số yêu cầu thuê.

Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1, quận 2 có cơ hội lớn

Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1 tại TPHCM

Trong thời gian tới, thị trường dự báo tiếp tục hoạt động tốt cho chủ đầu tư do từ năm 2018 đến năm 2020, nguồn cung mới hằng năm trung bình chỉ khoảng hơn 26.000 m2. Trong năm 2018, dự báo sẽ chỉ có một tòa nhà hạng B mới duy nhất ở khu vực ngoài trung tâm là tòa nhà Thaco ở quận 2, TP.HCM với diện tích cho thuê là 6.000 m2. Tòa nhà Thaco cũng sẽ là tòa nhà hạng B đầu tiên ở Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhu cầu thuê vẫn sẽ cao với việc các khách thuê ngày càng mong muốn tìm kiếm diện tích thuê lớn với chất lượng tốt. Do đó, giá thuê dự đoán sẽ tăng khoảng 2% mỗi năm và tỷ lệ trống cũng sẽ được duy trì ở mức thấp.

Quận 1 và quận 2 là 2 quận trung tâm của thành phố, vậy nên các doanh nghiệp họ muốn sở hữu một văn phòng làm việc tại 2 quận này. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói quận 1 (quận 2) tăng mạnh, đây là cơ hội lớn cho các công ty tư vấn cho thuê bấy động sản mở rộng quy mô và phạm vị kinh doanh, đầu tư nhanh các tòa nhà mới cho thuê văn phòng trọn gói để đáp ứng kịp thời cho các doanh nghiệp, mở ra nguồn lợi nhuận lớn và có hội đầu tư phát triển.

Bài viết liên quan hữu ích:

  1. Điểm qua các tòa nhà cho thuê văn phòng trọn gói quận 1 hạng A và A+
  2. Nên lựa chọn dịch vụ văn phòng trọn gói ở đâu tại quận 1?
Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares