Lý do nên lựa chọn văn phòng cho thuê tại quận 1?

Written by
Lý do nên lựa chọn văn phòng cho thuê tại quận 1?

Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp đang ngày một tăng cao. Nhất là khu vực trung tâm như quận 3, quận 10 và đặc biệt là quận 1.Vậy điều gì thu hút làm nên văn phòng cho thuê quận 1 trở thành nhu cầu mạnh mẽ của các khách hàng?

Vị trí trọng điểm kinh tế

Quận 1 là khu vực trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh bởi rất nhiều doanh nghiệp lớn của cả nước đều “chen chân” tập trung ở nơi này. Ngoài ra nơi đây cũng là tụ điểm tập trung các ngành nghề như văn hóa, du lịch, xã hội.

Về văn hóa, các nhà hát, sân khấu lớn đều tập trung ở đây hoặc sát vùng lân cận, cho nên luôn có những sự kiện diễn ra hằng ngày, hằng đêm, cho nên tập trung khá nhiều người dân về đây để vui chơi và tụ họp.

Về du lịch, những khách sạn lớn nổi tiếng với cấu trúc cổ điển, sang trọng đều nằm ở khu vực này, những trung tâm, khách sạn, nhà hàng lớn ở đây đều do các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ dồn về. Thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tham quan những địa điêm tại trung tâm thành phố như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, sở thú,..

Về xã hội, các cơ quan Nhà nước trực thuộc trung ương đại diện phía Nam cũng tập trung về quận 1 là chủ yếu, cùng với đó là những đại sứ quán nước ngoài, những khu bảo tàng chứng tích, và một số cơ quan xã hội chính trị khác đã tạo nên một quận 1 “quyền lực và năng động”.

Ngoài những khía cạnh nói trên, kinh tế là phần còn lại vô cùng quan trọng, giúp thúc đẩy quận 1 phát triển như ngày hôm nay. Bởi ở đây tập trung rất nhiều doanh nghiệp tạo ra giá trị thặng dư mỗi ngày cho thành phố, để thành phố trở thành một nơi phát triển và năng động nhất tại Việt Nam.

Nhu cầu về văn phòng cho thuê tại quận 1 đang được tăng cao

Nhu cầu về văn phòng làm việc ở quận 1

Đến năm 2018, và có thể là những năm tiếp theo, nhu cầu về văn phòng cho thuê ở khu vực quận 1 có khả năng sẽ tăng đột biến, chính điều đó sẽ kéo theo việc giá thuê lại tiếp tục tăng mặc dù ở thời điểm hiện tại, mặt bằng hay văn phòng cao ốc ở quận 1 giá trị để thuê được cũng không hề thấp. Và có thể theo dự kiến, 10 năm sau nữa, mức giá cho thuê văn phòng tại quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nằm ở mức giá đỉnh điểm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể có đủ ngân sách để thuê vị trí đặc địa này, hoặc là văn phòng cho thuê sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm?

Hy vọng qua bài viết này, anh chị có thể hiểu được lý do tại văn phòng cho thuê quận 1 lại là cơ hội béo bở để các doanh nghiệp có thể duy trì định hướng và phát triển bền lâu, cũng như hiểu được triển vọng và giá trị của các văn phòng cho thuê ở tương lai sẽ tăng cao như thế nào.

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares