Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh

Written by

Bình Chánh là một huyện ngoại thành của Thành Phố Hồ Chí Minh. Huyện Bình Chánh mặc dù khá xa trung tâm nhưng lại có tiềm năng phát triển lớn. Bình Chánh được đánh giá trong tương lai sẽ vươn lên thành một khu “đô thị mới” giống như quận 7 hiện tại. Chính vì lẽ đó, mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh đã trở thành xu hướng của nhà đầu tư. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh mà bạn cần nhớ.

Lưu ý các khu vực ngập nước ở huyện Bình Chánh

Bình Chánh là một trong năm huyện ngoại thành của Sài Gòn, nằm ở phía Tây Nam của thành phố. Huyện Bình Chánh có các trục giao thông qua lại chủ chốt và quan trọng như quốc lộ 1A, đường Nguyễn Văn Linh (nối từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận huyện 7, vượt sông Sài Gòn là đến huyện 2 và đi Đồng Nai).

Chọn mua căn hộ chung cư có vị trí thuận lợi

Trên địa bàn huyện Bình Chánh có hệ thống sông rạch dày đặc, thuận lợi cho phát triển giao thông thủy như: Sông Chợ Đệm, sông Cần Giuộc, kênh Xáng An Hạ… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ, đây chính là tuyến giao thông thủy với các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, hạ tầng một số khu vực chưa đảm bảo nên tình trạng ngập lụt xảy ra khá thường xuyên. Khi mua căn hộ Bình Chánh, bạn nên chú ý các tuyến đường hay bị ngập lúc mưa hoặc triều cường như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đường Võ Văn Kiệt nối dài, nút giao thông kết nối BV Nhi đồng với đường Tân Tạo – Chợ Đêm…

Cân nhắc các khu vực thường kẹt xe khi mua căn hộ huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh còn có những điểm nóng giao thông thường xuyên bị ùn tắt giao thông là: khu vực cầu Ông Thìn, Ngã 5 Nguyễn Thị Tú… Ngoài ra, riêng Võ Văn Kiệt được xem là đoạn đường giúp người dân rút ngắn thời gian lưu thông từ trung tâm Sài Gòn ra đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến các tỉnh Miền Tây nhưng cũng góp phần quá tải cho cầu Bình Điền gây nên tình trạng ùn ứ triền miên.

Bên cạnh vị trí đẹp, người mua nhà cần chú ý về giao thông các khu vực xung quanh khi mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh. Tốt nhất, nếu vừa ý một dự án nào đó, bạn hãy đến thăm địa điểm này vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày, trong tháng để chắc rằng mọi thứ đều phù hợp với mình.

Xác minh thông tin chủ đầu tư thật kỹ

Khi mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh, bạn cần tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư kỹ lưỡng. Thông thường, một số trường hợp vi phạm của chủ đầu tư đối với dự án căn hộ phổ biến như xin phép 20 tầng nhưng chủ đầu tư xây 25 tầng, đất được giao để xây khách sạn và khu vui chơi nhưng lại tự ý xây dựng chung cư hay chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước….

xác minh thông tin trước khi giao dịch[[alt=xác minh thông tin trước khi giao dịch]]

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là báo chí chính thống, mạng xã hội, mạng internet… để xác minh năng lực của chủ đầu tư. Người mua căn hộ phải hết sức tỉnh táo giữa rất nhiều tin tức, để từ đó có thể tìm ra được các thông tin cần thiết về dự án. Cụ thể, các vấn đề bạn cần chú ý là: thủ tục pháp lý như giấy chứng nhận đầu tư, kinh doanh, giấy phép, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết…, uy tín khi thi công các dự án trước đây của nhà thầu, tính hợp pháp và điều kiện huy động vốn của chủ đầu tư… Biết được những thông tin này sẽ giúp người mua căn hộ Bình Chánh tránh bị rủi ro cũng như tình trạng giao nhà chậm tiến độ do thủ tục nhập nhèm, rắc rối.

Những thông tin lưu ý trên đây khi mua căn hộ chung cư huyện Bình Chánh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được cho mình căn hộ chung cư huyện Bình Chánh phù hợp nhất cho gia đình.

Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.

Shares