Muốn mua chung cư quận Tân Bình giá rẻ – Bạn cần gì?

Written by

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang có xu hướng đổ xô tìm mua những căn chung cư có giá rẻ, hậu quả là ‘tiền mất tật mang’ bởi những chung cư này đều khác xa với hình ảnh cũng như thông tin đã được giới thiệu trước đó. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng gặp phải tình trạng trên thì hãy xem ngay những bí quyết sau đây mà Propzy cung cấp để có thể mua chung cư quận Tân Bình ‘giá rẻ như cho’ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhé.

Một số mức giá chung cư thường gặp

Căn hộ chung cư giá rẻ: loại hình này thích hợp mua chung cư dành cho người thu nhập thấp bởi cơ sở vật chất đầu tư cơ bản, diện tích các căn hộ không quá lớn, thậm chí là nhiều người lựa chọn mua chung cư 40 – 45m2 với giá rẻ để ở. Giá căn hộ chung cư giá rẻ này đa phần dao động từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng hoặc một số căn hộ chung cư là nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại giá rẻ, diện tích nhỏ có thể thấp hơn 1 tỷ đồng.

Căn hộ chung cư trung cấp: thường là căn hộ có mức giá tầm trung khoảng từ 2 đến dưới 3 tỷ đồng với diện tích phòng cơ bản và thường thiết kế mặt bằng với 1- 2 – 3 phòng ngủ.

Căn hộ chung cư cao cấp: chất lượng tốt nhất và được đầu tư với nhiều hạ tầng chất lượng cao thường là chung cư 3, 4 phòng ngủ. Giá nhà chung cư cao cấp này giao động khoảng 4 tỷ đồng lên tới hàng chục tỷ.

Mức giá chung cư quận Tân Bình

Nhìn chung, mỗi loại hình dự án căn hộ sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào người mua chung cư giá gốc từ chính chủ đầu tư hay từ giai đoạn đầu so với chung cư mua lại, giai đoạn hoàn thiện, chung cư cũ. Đồng thời, mức giá bán căn hộ chung cư bán chênh lệch nhau phụ thuộc vào mức độ đầu tư: hạ tầng vật chất, tiện ích, diện tích cây xanh, diện tích căn hộ, vị trí dự án so với các tiện ích hiện hữu.… đạt tiêu chuẩn quy định về phân hạng chung cư nào.

Đánh giá đúng về vị trí chung cư

Vị trí đẹp của chung cư quận Tân Bình sẽ đánh giá trên các tiêu chí: Giao thông phải đảm bảo lưu thông tốt, tránh tắc đường, đường bé, hay hay xảy ra tình trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe, môi trường xung quanh không được tốt, vị trí không đảm bảo về mặt tầm nhìn hay phong thủy, quá đông dân…

Những điều này, chủ đầu tư, người tư vấn sẽ chẳng bao giờ nó với bạn và chính bạn sẽ phải là người chủ động tìm ra bí mật đó bằng cách kiểm tra thực tế, xem đánh giá. Bạn nên nhớ bạn bỏ tiền để an cư và người chịu chi phí và sinh hoạt ở đó là bạn nên vị trí đó tiện hay không phải do chính bạn kiểm tra và đánh giá thì vì tin những lời “đường mật” vẽ trên giấy.

Xem xét đúng vị trí của chung cư

Bạn có thể huy động sức mạnh của internet để tìm hiểu về vị trí và không quên khảo sát giao thông ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tuần. Ngoài ra, đừng quen dạo vòng dự án để xem xét môi trường xung quanh.

Nếu vị trí đó được bạn đánh giá là thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và làm việc thì có thể bắt đầu tìm hiểu đến các yếu tố khác. Nên nhớ vị trí đẹp có thể đẹp với nhà người ta nhưng không đẹp với bạn và ngược lại.

Kiểm tra năng lực tài chính

Khi chọn mua căn hộ chung cư quận Tân Bình bạn sẽ cần đánh giá chính xác, đầy đủ khả năng tài chính hiện có, tương lai để xác định việc lựa chọn dự án ở mức giá nào, có thể tăng hoặc giảm mức đầu tư trong giới hạn nào nhằm đảm bảo các tính toán, lên kế hoạch tài chính chuẩn nhất, tránh các phát sinh ngoài dự kiến khiến bạn mất khả năng cân đối về tài chính.

Kiểm tra năng lực tài chính trước khi mua chung cư

Lưu ý chọn vị trí khi mua căn hộ chung cư

Tránh những căn hộ chung cư gần thang máy: gần tháng máy bạn sẽ tiện việc di chuyển nhưng chắc chắn sẽ không có được sự yên tĩnh và thậm chí an ninh không tốt.

Tránh các căn hộ có vị trí gần khu đổ rác, có cửa sổ hướng Tây hoặc Đông vì ảnh hưởng của nắng và gió mùa không tốt cho sức khỏe.

 Đối với vị trí tầng của căn hộ kinh nghiệm mua chung cư cho thấy không nên chọn mua tầng quá thấp hoặc quá cao, những tầng căn hộ ưu tiên lựa chọn nên là từ tầng 6 đến 20 tầng.

Tránh các căn hộ ở tầng áp mái vì dễ bị ảnh hưởng của nắng nóng, cảm giác mưa to, gió lớn rõ rệt, di chuyển lâu hơn khi ở tầng quá cao.

Với những kinh nghiệm trên đây, chúc bạn sớm tìm được một căn chung cư quận Tân Bình phù hợp.

Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.

Shares