Kinh nghiệm mua nhà đất, căn hộ quận 6 an toàn, nhanh chóng

Written by

Quận 6 là một khu vực có kinh tế khá phát triển. Ngoài ra cùng với quận 5 nơi đây đây còn là nơi lưu trữ nhiều nét văn hóa đặc trưng của Người Hoa, cũng bởi thế quận 6 còn được với tên là Hồng Kông thu nhỏ tại Việt Nam. Nhiều người muốn mua căn hộ quận 6 để có thể kiếm thêm cơ hội làm việc tại quận 6 cũng như do nhu cầu học tập ở các quận sầm uất lân cận như quận 11, quận 10, Bình Tân…

Vị trí đẹp

Quận 6 là quận ven nội thành, nằm ở phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh. Phía Bắc ngăn cách với quận Tân Bình và quận 11 bởi rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng. Phía Đông giáp ranh với quận 5 dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ và đường Ngô Nhân Tịnh. Phía Nam ngăn cách với quận 8 bởi sông Bến Nghé. Phía Tây giáp ranh với quận Bình Tân, có ranh giới là đường An Dương Vương.

Hiện quận 6 đang chú trọng thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và đã tạo sự chuyển biến tích cực cho việc phát triển kinh tế. Các ngành công nghiệp có thế mạnh như cao su, plastic, da, thuộc da, dép xốp, may mặc với các ưu thế về vốn, mặt bằng đã không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng, thay đổi mẫu mã mặt hàng phù hợp với yêu cầu thị trường, qua đó giá trị tổng sản lượng không ngừng tăng lên và chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu toàn ngành.

Quận 6 cũng có diện tích khá rộng, do đó rất thích hợp cho quy hoạch nhà ở. Những dự án căn hộ quận 6 cũng ngày càng mọc lên như nấm.

Tiện ích đầy đủ

Quận 6 ngoài có vị trí phù hợp cho phát triển thành một khu đô thị cao cấp còn có những tiện ích hiện đại, không chỉ nâng cao chất lượng sống của cư dân mà còn  mang lại nhiều giá trị thương mại : Quận 6 nổi tiếng với các trường Kinh Tế Kỹ Thuật, trường Giao Thông Vận Tải, trường Bình Phú …. Ngoài ra quận 6 còn nổi tiếng với các chợ: chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, hay chợ Phú Lâm,… được xem là những khu chợ sầm uất nhất của quận 6 nói riêng và cả nước nói chung.

Hạ tầng quận 6 ngày càng hoàn chỉnh

Hạ tầng quận 6 ngày càng hoàn chỉnh

Quận 6 cũng có nhiều bệnh viện, trường học,… thích hợp cho định cư lâu dài. Nơi đây còn ghi điểm bởi có hệ thống giao thông hiện đại, ngày càng được cải tiến, nâng cấp và sửa chữa để đem đến hiệu quả cao trong lưu thông. 

Hồi sinh kênh Hàng Bàng, kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã giải quyết tình trạng ngập nước vào mùa mưa, thay đổi diện mạo cho quận 6 TP.HCM. 

Tuyến metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) & tuyến metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) đang đi vào hoạt động xây dựng giải quyết vấn đề giao thông kết nối từ khu Tây vào trung tâm thành phố dễ dàng hơn.

Bình Tây – Bình Phú – Phú Lâm là cụm trung tâm thương mại, buôn bán lớn của cả nước.

Kinh nghiệm mua bán nhà quận 6

Bạn nên đi kiểm tra nhà ở nhiều thời điểm khác nhau, như ban ngày và ban đêm, khi vừa mới tạnh mưa… Chỉ khi kiểm tra nhà nhiều lần bạn mới đánh giá được chất lượng sống của căn nhà được đảm bảo trong mọi hoàn cảnh.

Kiểm tra lại bản vẽ nhà ở trước khi mua. Khi mua nhà thường chủ nhà sẽ cho bạn xem sơ đồ mảnh đất của ngôi nhà cũng như sổ đỏ. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, có khi bản vẽ đó chưa chắc đã sát với thực tế của căn nhà. Do đó để tránh nhà thực nhỏ hơn, hay có bất cứ điều gì khác xa so với bản vẽ, do đó nhớ mang thước đo hay người có kinh nghiệm theo bạn khi đi xem nhà.

Bạn nên cẩn thận với nhà mới sơn, sửa chữa. Nhiều người để bán được nhà giá tốt đã bỏ chi phí để tân trang. Tuy nhiên quá trình tân trang họ đã… chỉ tân trang bề nổi, không sửa chữa những khuyết điểm từ bé đến nghiêm trọng của ngôi nhà. Thành ra bạn mua được nhà với giá cao hơn nhưng lại có những khuyết điểm tiềm ẩn. Do đó hãy cẩn trọng và hỏi han chủ bán về vấn đề này.

Nên lưu ý vị trí của ngôi nhà có phù hợp với chỗ làm của bạn không, đường đi có quá khó khăn hay không…

Bên cạnh đó cũng đừng quên lưu ý về vấn đề pháp lý để việc buôn bán được nhanh chóng, thuận lợi, tránh phát sinh tranh chấp, phiền hà, hay thậm chí là lường gạt… về sau.

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí nhà cấp 4 đến từ 2BDS

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí nhà chung cư đến từ 2BDS

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí nhà biệt thự đến từ 2BDS

Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.

Shares