Cập nhật xu hướng trang trí nội thất hiện đại nhất 2020

Written by

Trang trí nội thất hiện đại là một trong những hướng hot của những năm vừa qua, điều này thể hiện cuộc sống con người đang ngày càng được nâng cao và để ý kỹ lưỡng. Nếu bạn chưa biết đến nên chọn phong cách trang trí nào thì nội thất phong cách  hiện đại sẽ là gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Cùng Aconcept cập nhật những xu hướng trang trí nội thất phong cách hiện đại nhất 2020 qua bài viết dưới đây.

Chủ nghĩa tối giản liệu có còn phù hợp với tiêu chuẩn nội thất đẹp?

Đây được hiểu là phong cách thiết kế đơn giản hóa trong các thành tố cấu tạo nên không gian nhà bạn. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, phong cách nội thất này đang gây sự nhàm chán. Thực tế, tối giản nhưng hiện đại đang là xu hướng hot nhất hiện nay với nhiều những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Phù hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau như nhà ở, biệt thự, căn hộ, chung cư mini,.. từ rộng đến hẹp tùy vào diện tích mà bạn muốn sử dụng
  • Những mẫu nội thất hiện đại với lối thiết kế tối giản sẽ không bao giờ lỗi mốt, vì nó luôn phù hợp với những phong cách mới nhất và dễ dàng có thể thay đổi tùy theo sở thích.
  • Bên cạnh đó, việc ra cảm giác thanh lịch và sang trọng luôn được rất nhiều gia đình quan tâm. Các không gian như phòng khách, ngủ, bếp là nơi tượng trưng và nói lên tính cách của bạn. Việc trang trí những không gian này nói lên một phần con người mà mình muốn gửi gắm trong đó.

Các khu vực phòng bếp và phòng ăn được liên thông với nhau trong phong cách hiện đại

  • Tiết kiệm chi phí: nói về chủ nghĩa đơn giản trong phong cách trang trí nội thất phong cách hiện đại chắc chắn sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ cho gia đình bạn. Đồng thời, có thể chia thành nhiều mục chi tiêu khác cần thiết và cấp bạch hơn.

Vì thế, 2020 với chủ nghĩa tối giản là xu hướng đang được hướng tới để có những phong cách thiết kế nội thất đẹp mà bạn có thể lựa chọn để trang trí lại không gian sống cho nhà mình.

Cần chuẩn bị gì cho những xu hướng trang trí nội thất hiện đại mới này?

Để tìm hiểu qua một chút về chủ nghĩa tối giản cũng như phong cách trang trí nội thất hiện tại, bạn cần quan tâm tới một vài yếu tố quyết định nên không gian mà mình muốn trang trí:

  • Màu sắc: đây là yếu tố hàng đầu ở bất kỳ những phong cách thiết kế nào cũng đều quan tâm. Với xu hướng 2020, bạn nên sử dụng tối đa 3 màu sắc, những gam màu trung tính thường được sử dụng trong phong cách này. Tuy nhiên, để không quá nhàm chán bạn có thể sử dụng các sản phẩm nội thất phong cách hiện đại với những tone màu đậm hơn, hấp dẫn cho người nhìn để bổ sung thêm màu sắc nhưng vẫn có thể tránh được tình trạng rối mắt.

Màu sắc chủ đạo trong phong cách nội thất hiện đại

  • Tường: để đảm bảo xu hướng tối giản nhưng vẫn hiện đại, bạn nên sử dụng những loại sơn nước vì nó ít bóng. Bên cạnh đó, việc chọn tranh có kích thước lớn cũng sẽ tránh việc lộn xộn trong bố cục sắp xếp không gian.
  • Ánh sáng: hệ thống ánh sáng cần được quan tâm và chú trọng hơn cả. Đối với những không gian hẹp việc mở rộng tầm nhìn bằng cách sử dụng nguồn sáng lớn đang được áp dụng rất rộng rãi để tạo thêm cảm giác như không gian rộng hơn so với diện tích thật. Các loại đèn thả, đèn led cũng sẽ có tác dụng như một sản phẩm trang trí sáng tạo cho phong cách trang trí nội thất phong cách hiện đại này. 

Yếu tố ánh sáng và cây xanh luôn được chú trọng trong phong cách hiện đại

  • Họa tiết đi kèm: đừng nghĩ rằng, nếu theo chủ nghĩa đơn giản thì sẽ không sử dụng họa tiết trong thiết kế. Bạn vẫn có thể cân nhắc những loại họa tiết đơn giản, có tính ứng dụng cao nhưng không chọn quá nhiều để không gian trở nên sinh động hơn những vẫn giữ được giá trị nhất định mà không gian lúc đầu bạn hướng đến. Ví dụ điển hình là các loại gối ấm có họa tiết đường nét lạ hơn, màu sắc bắt mắt hơn chẳng hạn.

Với những thông tin mà Aconcept vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một phong cách trang trí nội thất hiện đại thật đa dạng và đúng như ý muốn.

Article Categories:
Nội thất - Ngoại thất

Comments are closed.

Shares