Saigon Office chia sẻ: 9 lưu ý khi thuê văn phòng trọn gói tại quận 1

Written by
Saigon Office chia sẻ: 9 lưu ý khi thuê văn phòng trọn gói tại quận 1

Văn phòng trọn gói là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay vì tính tiện nghi của nó. Nhưng khi đi thuê văn phòng trọn gói quận 1, bạn nên lưu ý một số điều.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 lưu ý cần thiết khi bạn đi chọn thuê văn phòng trọn gói. Hãy cùng Saigon Office tìm hiểu nhé!

Văn phòng trọn gói quận 1

1. Tiêu chí thuê văn phòng không cụ thể

Việc có một bộ tiêu chí riêng được lập nên dựa vào nhu cầu sử dụng văn phòng của mỗi doanh nghiệp, điều này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng được nhanh chóng. Bên cạnh đó, khả năng chi trả của doanh nghiệp sẽ là hữu hạn nên bản thân doanh nghiệp cần xác định đâu là những tiêu chí bắt buộc phải được đáp ứng và đâu là những tiêu chí xem xét có thể bỏ qua. 

2. Mong muốn vượt quá khả năng chi trả

Với tình trạng mong muốn vượt quá khả năng chi trả, nhiều doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng trọn gói quận 1 hay có tâm lý cố một chút để thuê được văn phòng tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp có ngân sách tiền thuê 15USD/m2/tháng luôn thấy các văn phòng 17-18USD/m2/tháng là phù hợp với họ. Tình trạng này sẽ gây gánh nặng về chi phí trong dài hạn cho doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Không dự trù cho việc có thể tăng số lượng nhân viên trong tương lai

Chi phí cho việc chuyển văn phòng khá tốn kém, nên khi chọn thuê văn phòng trọn gói tại quận 1, doanh nghiệp cần tính toán diện tích thuê cho phù hợp với kế hoạch tăng giảm nhân sự trong vòng 3-5 năm. Có 2 lý do bắt buộc doanh nghiệp phải bồi thường hợp đồng đó là chấm dứt hợp đồng trước hạn và do tăng nhân viên – không đủ chỗ làm việc nên phải chuyển văn phòng.

Văn phòng trọn gói quận 1

4. Tiền thuê văn phòng liệu chỉ là một loại chi phí?

Tiền thuê văn phòng là một loại chi phí doanh nghiệp trả cho những tiện nghi, tiện ích mà tòa nhà phục vụ. Ngoài ra tiền thuê văn phòng còn là một khoản đầu tư mang lại nhiều giá trị khác như hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên, tạo sự gắn bó lâu dài cho nhân viên,…

5. Không quan tâm thích đáng đến nhân viên

Khi doanh nghiệp quyết định thuê văn phòng mới, việc quan tâm đế hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện cho đối tác là những tiêu chí quan trọng. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp không có sự quan tâm thích đáng đến nhu cầu  nhân viên, họ là những người trực tiếp tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp. Để thu hút nhân tài, tạo sự gắn bó lâu dài, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, doanh nghiệp nên quan tâm đến các vấn đề như khoảng cách đi lại, không gian làm việc,…

6. Giành ít thời gian cho việc xem xét và đánh giá tòa nhà, văn phòng

Có một số doanh nghiệp mắc sai lầm đó là chi xem qua văn phòng một cách sơ xài rồi ký hợp đồng thuê liền. Tuy cách này tiết kiệm thời gian và công sức như lại ẩn chứa nhiều rủi ro. Để tránh được những rủi ro đó, mỗi doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng cần dành nhiều thời gian cho việc xem xét và đánh giá ngôi nhà chi tiết nhất

7. Không quan tâm đến việc đàm phán hợp đồng

Văn phòng trọn gói quận 1

Việc đàm phán hợp đồng sẽ mang lại nhiều lợi ích sau này cho doanh nghiệp, vậy nên doanh nghiệp nên yêu cầu chủ tòa nhà gởi bản dự thảo hợp đồng để xem xét và đàm phán 2 bên cùng có lợi

8. Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế thi công

Đây là việc rất quan trọng khi thuê văn phòng trọn gói quận 1, doanh nghiệp nên tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công thật sớm để có đủ thời gian bố trí và sắp xếp văn phòng.

9. Thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn

Thời gian phù hợp nhất để doanh nghiệp tìm hiểu thị trường và lựa chọn tòa nhà là 4-6 tháng trước thời điểm thuê. Nếu chọn thuê văn phòng trong thời gian quá ngắn thì doanh nghiệp sẽ không có thời gian đàm phán, giải quyết các rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây là 9 lưu ý mà Saigon Office đã thu thập được và chi sẻ với bạn, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một văn phòng trọn gói quận 1 tốt nhất nhé! 

Nhận đăng ký tư vấn miễn phí tại đây!

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares