Ý nghĩa màu sắc trong văn phòng làm việc

Written by

Để nhân viên làm việc hiệu quả, các nhà lãnh đạo luôn phải chú trọng đến việc thiết kế không gian sao cho tinh thần làm việc của nhân viên đạt hiệu quả tốt nhất, và trong vấn đề thiết kế thì yếu tố màu sắc luôn rất quan trọng.

Hiện tại các khu vực đã có các dạng dịch vụ văn phòng cho thuê trọn gói như quận 1, quận 3,… với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Hãy cùng xem màu sắc văn phòng ảnh hưởng gì trong quá trình làm việc nhé!

Màu xanh cho sự yên tĩnh và dịu êm

Màu xanh hoặc màu be là màu sắc chủ đạo cho ta liên tưởng tới sự hòa bình, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Do đó, nó được các nhà thiết kế nội thất sử dụng tạo ra một môi trường làm việc tự nhiên và vui vẻ. Theo nhiều nghiên cứu, các doanh nghiệp nhận thấy nơi làm việc mà mang lại năng suất cao nhất là nơi sử dụng màu xanh theo nguyên tắc phối màu của họ. Đối với các công ty bảo hiểm hay ngân hàng, màu xanh là sự lựa chọn tốt về màu sắc khi họ mong muốn một môi trường làm việc thoải mái. Ngoài ra, màu xanh còn là sự lựa chọn thích hợp cho phòng khách và phòng họp dựa trên mức độ thư giãn của mỗi người.

Màu xanh tượng trưng cho sự bình yên và thanh tịnh

Màu vàng cho không khí vui vẻ và tích cực

Màu vàng và màu cam là những màu sắc có khả năng tạo ra một bầu không khí vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương. Đây là tông màu thích hợp với các quán cà phê hay căng tin văn phòng. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc này cần tiết chế và thiết kế sao cho phù hợp bởi đây là gam màu nóng, dễ gây chói mắt và nóng nực.

Màu vàng tượng trưng cho sự tươi tắn và vui vẻ

Màu đỏ cho sự sáng tạo và cuồng nhiệt

Đỏ, cam hay bất kỳ màu sắc tươi sáng nào cũng sẽ tạo ra môi trường làm việc nhiều năng lượng và sống động. Màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty thương mại điện tử hoặc các công ty quảng cáo, nơi mà công việc đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong các phòng họp để đưa ra các ý tưởng mới. Nhưng, cũng giống như màu vàng, cần phải hạn chế sử dụng gam màu này trong không gian và phải thiết kế phù hợp để văn phòng tạo được sự cuồng nhiệt nhất.

Màu đỏ tượng trưng cho sự cuồng nhiệt và quyền lực

Màu trắng cho bầu không khí trong sạch và thanh nhã

Trắng là màu sắc yêu thích của nhiều nhà thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất văn phòng. Gam màu thanh nhã này sẽ tạo cho bạn một không gian làm việc thanh lịch và sạch sẽ. Không những thế, màu trắng còn tạo cảm giác không gian làm việc rộng rãi, Một cửa hàng thời trang hay một tập đoàn có thương hiệu phong cách và sang trọng nên chọn màu trắng làm màu trang trí nội thất văn phòng của họ. Ngoài ra, màu trắng khi kết hợp với màu đen hoặc xám cũng tạo ra nhiều bất ngờ trong việc trang trí không gian làm việc.

Màu trắng tạo cảm giác thanh nhã và rộng rãi

Với những gợi ý về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ tìm được văn phòng trọn gói ưng ý  nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông tin tại đây để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares