Cách đặt bàn ăn thông minh đúng phong thuỷ

Written by

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc bàn ăn thông minh có nhiều công năng sử dụng, kiểu dáng đẹp, chất liệu phù hợp thì cách bố trí bàn ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ của toàn bộ ngôi nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sắp đặt đúng để duy trì không khí đầm ấm trong gia đình và thu hút thêm tài lộc vượng khí cho gia chủ. 

Chọn vị trí bàn để không ai quay lưng ra cửa đi hoặc cửa sổ

Xây dựng cảm giác an toàn và thoải mái cho các thành viên gia đình chính là một trong những yếu tố quyết định việc tạo ra phong thuỷ thành công. Cảm giác không an toàn là khi chúng ta không thể cảm nhận được đằng sau mình có thứ gì. Chính vì vậy, cửa sổ và cửa ra vào sẽ đại diện cho những thứ bất định trong phòng ăn. Luôn đảm bảo vị trí ngồi của mọi người đều không quay lưng ra cửa. Trong trường hợp không thể thoả mãn được những điều trên, bạn có thể treo gương phản chiếu những thứ sau lưng người ngồi để họ quan sát và cảnh giác được.

>> Xem thêm: Thế nào là bàn ăn thiết kế thông minh?

Một vài vị trí đặt bàn ăn nên chọn

Một vài vị trí đặt bàn ăn nên chọn

Hình dạng bàn ăn

Trong phong thuỷ, tối kị nhất khi sử dụng bàn ăn là những hình dáng có đầu chĩa nhọn về người ngồi như hình tam giác. Chúng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng và không tốt cho sức khỏe ăn uống. Thay vào đó, các gia đình có thể sử dụng bàn ăn hình tròn để tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình. Nếu số lượng thành viên gia đình đông thì bàn ăn hình chữ nhật cũng là sự lựa chọn hợp lý.

>> Xem thêm: Giới thiệu 3 mẫu bàn ăn thông minh có giá dưới 15 triệu từ AConcept

Màu sắc

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với từng loại màu sắc khác nhau

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với từng loại màu sắc khác nhau

 • Gia chủ mệnh kim: Bàn ăn thông minh có màu sáng như ánh bạc, hoàng kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, tiền tài và sức khoẻ đều thuận lợi hơn. Tránh màu gam nóng, loè loẹt như đỏ, hồng, tím.
 • Gia chủ mệnh mộc: xanh lá, xanh ngọc những màu hướng đến thiên nhiên sẽ phù hợp với vận khí gia đình luôn tích cực. Không gian ngôi nhà sẽ được tươi mới và thoáng đoãng hơn.
 • Gia chủ mệnh hoả: phù hợp với những màu gam nóng như hồng, tím, đỏ. Tuy nhiên, hầu hết bàn thông minh có thiết kế trang nhã và đơn giản nên màu sắc sẽ không sử dụng nhiều màu lòe loẹt. Có lẽ màu đỏ là được sử dụng nhiều hơn cả trong cung màu mệnh Hỏa. Bạn có thể sử dụng khăn trải bàn ăn nếu việc tìm kiếm bàn màu nổi quá khó tìm kiếm.
 • Gia chủ mệnh thuỷ: màu xanh dương và màu đen. Với màu đen bạn có thể tìm hiểu về các mẫu bàn thông minh mặt kính đen vừa hiện đại, huyền bí và sang trọng.

>> Xem thêm: Say mê với 3 mẫu bàn ăn thông minh từ gỗ của thương hiệu AConcept

Bàn ăn thông minh màu đen mặt kính tinh tế và sang trọng

Bàn ăn thông minh màu đen mặt kính tinh tế và sang trọng

 • Gia chủ mệnh thổ: vàng đất hoặc nâu với tác dụng gia tăng sinh lực dồi dào cho gia chủ và duy trì mỗi quan hệ xã hội bền chặt.

Chọn số ghế chẵn cho chiếc bàn ăn

Đối với phong thuỷ các con số chẵn tượng trưng cho dương khí mang đến nhiều thuận lợi. Số ghế chẵn còn tạo sự đối xứng và thoải mái khi ngồi hơn số lẻ.

Lưu ý khi kê bàn ăn theo phong thủy cho các mệnh

 • Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc phù hợp với người thuộc mệnh thổ, kim
 • Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hợp với người mệnh thuỷ, hoả, mộc
 • Không đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào làm cản trở vượng khí lưu thông
 • Tránh đặt bàn ăn bên dưới xà ngang sẽ gây cảm giác nặng nề, áp lực, bất an, không thoải mái khi ngồi ăn
 • Tối kị đặt đối diện bàn thờ tổ tiên
 • Không được để bàn ăn đối diện với bếp nấu vì khu vực này có nhiệt độ cao, khói sẽ ảnh hưởng sức khoẻ các thành viên. Cảm giác ngột ngạt sẽ làm cho tính khí dễ gay gắt, nóng nảy.

Những cách đặt bàn ăn nên tránh

Những cách đặt bàn ăn nên tránh

Tóm lại, việc sắp đặt bàn thông minh phù hợp với phong thuỷ vừa giúp gia chủ gia tăng tài lộc, công việc hanh thông, gia đình êm ấm, vừa thể hiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bếp có ấm thì nhà mới vui vì vậy hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để chọn vị trí đặt bàn ăn tốt nhất cho gia đình mình. 

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng những mẫu bàn ăn thông minh của AConcept

 

Article Categories:
Nội thất - Ngoại thất

Comments are closed.

Shares