Thi công sơn giả đá cho nội thất và ngoại thất có khó không?

Written by
Thi công sơn giả đá cho nội thất và ngoại thất có khó không?

Như các bạn đã biết, hiện nay việc lựa chọn và thi công sơn giả đá ngày càng trở lên phổ biến. Tuy nhiên, để thi công được sơn chất lượng đẹp cho công trình thì  bạn cần tiến hành thi công đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về thi công sơn giả đá. 

Thi công sơn giả đá là gì? 

Thi công sơn giả đá chính là việc tiến hành sơn, làm đẹp bề mặt bên ngoài của công trình thành hình dáng mới, mang dáng vẻ của chất liệu đá thực sự; nếu người nhìn tiến hành quan sát bằng mắt thường sẽ khó có thể biết được bề mặt công trình được thi công bằng sơn vì hình ảnh nhận được trông rất thật.

Tiến hành thi công sơn giả đá khác với việc bạn thi công sơn nước hay sơn bột. Bởi quy trình và các bước kỹ thuật của sơn giả đá khác biệt hoàn toàn so với sơn thông thường khác.

Để cho công trình đẹp và có chất lượng thì việc tiến hành thi công sơn giả đá cần thực hiện theo đúng quy trình. 

Vị trí thường tiến hành thi công sơn giả đá mà bạn có thể thấy như: cột, trụ được xây dựng trong không gian của công trình, ngoài sảnh lớn của khách sạn, khu căn hộ; … vẻ ngoài bóng bẩy của lớp sơn làm nên sự độc đáo, đặc sắc và giống như thi công bằng đá thật cho công trình.

Tham khảo quá trình tiến hành sơn giả đá 

Cũng giống như các thi công các loại sơn tường thông thường, công tác chuẩn bị bề mặt trước khi thực hiện sơn giả đá cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng nhất. 

Trước tiên, bạn cần làm sạch được bề mặt thi công để cho việc sơn giả lên đẹp hơn. Lưu ý việc tiến hành xử lý bề mặt sơn rất quan trọng. Bề mặt sơn cần được đảm bảo nhẵn mịn để khi sơn, bởi bề mặt sơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện. Với công đoạn này, mọi người có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng và áp dụng các kỹ thuật giúp bề mặt tường sạch bụi, bong hết các lớp vữa thừa.

Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị một cách tốt nhất, mọi người tiến đến công đoạn chính là thi công sơn giả đá. Ở công đoạn này, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bức tường phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ sơn. 

Thông thường, thợ thi công thường tiến hành sơn một lớp sơn lót trước sau đó mới tiến hành sơn giả đá. Từ đó, giúp bức tường trở nên đẹp mắt và được bảo vệ một cách toàn diện hơn. Nhìn chung, việc tiến hành sơn giả đá không quá phức tạp song thợ sơn phải lành nghề mới có thể tạo nên sản phẩm chất lượng như mong đợi.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công sơn giả đá

Thi công sơn giả đá là quá trình thi công đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như tay nghề cao bởi vậy nếu mọi người có dự định sử dụng loại sơn này cho công trình thì nên tìm đến đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp thay vì tự thực hiện. Với kinh nghiệm dày dặn cũng như kỹ năng chuyên nghiệp, đội ngũ thợ sơn lành nghề sẽ giúp mọi người tiến hành sơn giả đá cho công trình một cách đảm bảo, hiệu quả và chất lượng nhất. Đặc biệt, vân đá sẽ được thể hiện trên bề mặt sơn một cách chân thực và đẹp mắt qua đôi bàn tay của những người thợ sơn giả đá chuyên nghiệp. 

Chọn mua sơn giả đá ở đâu uy tín?

Nhiều quý khách hàng băn khoăn không biết nên chọn mua sơn giả đá ở đâu uy tín và chất lượng. Một trong những địa chỉ uy tín mà quý khách hàng nên chọn mua đó là Tập đoàn sơn Kova. Tập đoàn sơn Kova chuyên cung cấp đa dạng các loại sơn lót, sơn giả đá, sơn chống thấm,… đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của mọi người. 

Khi chọn mua sơn giả đá Kova tại Tập đoàn sơn Kova quý khách hàng yên tâm về chất lượng và giá cả. Tập đoàn sơn Kova cam kết cung cấp sơn giả đá có chất lượng tốt và giá phải chăng.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người về thi công sơn giả đá. Để cho công trình bền đẹp theo thời gian, quý khách hàng hãy lựa chọn ngay sơn giả đá Kova để thi công cho công trình của mình.

Article Tags:
Article Categories:
Nội thất - Ngoại thất

Comments are closed.

Shares