Tìm hiểu về tay nắm cửa và hướng cửa tốt trong phong thủy

Written by
Tìm hiểu về tay nắm cửa và hướng cửa tốt trong phong thủy

Người xưa có nói: “Thừa khí nhi hành, nạp khí nhi túc”, nghĩa là để miêu tả quan niệm  điều tiết mối quan hệ giữa trời, đất và người. Do đó có thể thấy “Nạp khí” là một nguyên tắc và nhân tố quan trọng.

Đặc biệt là khi chọn mua nhà ở hay văn phòng thuê làm việc, địa điểm kinh doanh…

Tay nắm cửa được lắp ở giữa

Cửa chính là đường nạp khí của bất kỳ thể loại kiến trúc nhà ở nào, nó có vị trí rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là làm thế nào để cửa có thể nạp được khí vượng tài? Trong phong thủy điều này phải dựa vào tay nắm cửa và hướng cửa. Thông thường, các loại cửa hiện nay hay lắp tay nắm cửa ở giữa có nghĩa là cửa được mở ở chính giữa. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì tả Thanh long, hữu Bạch hổ, do đó tốt nhất là cửa nên mở về bên trái – Có nghĩa là người khi đi từ trong cửa ra là đang đi về phái trái, còn người từ ngoài đi vào đi về phía phải.

Lưu ý khi thiết kế vị trí và hướng cửa chính

  • Cửa chính nên sử dụng các vật liệu dày dạn, chắc chắn, nếu khung cửa bị cong hay bị lệch thì phải nhanh chóng thay cửa khác, nếu không tài vận sẽ bị ảnh hưởng.
  • Cửa chính cũng không được để đối thẳng với cửa khác. Đường không được đâm thẳng vào cửa chính. Trường hợp này trong phong thủy gọi là “Trực lộ không vong” – đường đâm thẳng vào gây tổn vong, cửa chính có đường đâm thẳng vào thì tài vận suy yếu, mất đi. Đứng trên góc độ khí trường, những tòa nhà đối thẳng với đường lớn thì sẽ bị khí trường hướng thẳng vào, sẽ làm cho sức khỏe của nhân viên làm việc trong nhà không tốt, tinh thần bất ổn, dẫn đến hiệu quả làm việc thấp, sự nghiệp bị ảnh hường.

Không nên thiết kế cửa đối diện với một cửa khác

  • Cửa chính không được đối diện với con đường rẽ, có nghĩa là khi bước từ bên trong cửa ra ngoài đã bị hai hướng rẽ của con đường hướng thẳng vào cửa thì không được. Khí trường trong trường hợp này sẽ hướng thẳng đến việc đưa ra các quyết sách và khả năng phán đoán của người chủ công ty. Các trường hợp thường gặp là đường chạy ngang qua cửa tòa nhà.
  • Cửa chính không được đối thẳng vào góc cụt để tránh sự lưu thông của khí gặp trở ngại, khí không được lưu thông dễ dẫn thành tụ khí xấu. Điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe, còn về tình hình kinh doanh thì sẽ giống như một con đường không có lối ra, không có sự phát triển.

Như vậy bạn có thể thấy rằng, việc thiết kế bố trí cửa chính hay nắm cửa cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy, vì nó có thể góp phần ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, làm ăn hay chính tình hình sức khỏe của người sinh sống tại đó. Đặc biệt nếu bạn là người đang có nhu cầu đi tìm văn phòng cho thuê, tòa nhà, cao ốc…để thành lập doanh nghiệp, kinh doanh…thì càng phải nắm rõ và để ý những vấn đề trên nhé!                                                                                             

Article Tags:
Article Categories:
Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares