Show Ký ức Hội An: Cuộc hành trình tìm về nền văn hoá đa phương

Written by

Hội An là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam với vẻ đẹp cổ kính và sự pha trộn độc đáo giữa văn hóa Việt Nam và nhiều quốc gia khác từ Âu đến Á qua giai đoạn phồn thịnh của thương cảng Faifo. Để giúp du khách có thể lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời về Hội An, show ký ức Hội An đã ra đời và trở thành một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi đến với phố cổ. 

Người dẫn xuyên suốt Show Ký ức Hội An

Người dẫn xuyên suốt Show Ký ức Hội An 

Show ký ức Hội An cùng những con số ấn tượng

Ký ức Hội An là show diễn thực cảnh hàng đầu tại phố cổ với sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và công nghệ hiện đại và được tổ chức tại Đảo Ký ức Hội An. Ra mắt khán giả với lần trình diễn đầu tiên vào ngày 18/03/2018, đến nay đã 5 năm và show diễn vẫn luôn có được cho mình hàng ngàn lượng khách tham quan ổn định cho mỗi đêm diễn.

5 giai đoạn được show diễn tái hiện

5 giai đoạn được show diễn tái hiện

Ký ức Hội An còn thiết lập những kỷ lục riêng biệt, xứng đáng trở thành một trong những show diễn thực cảnh “Mãn nhãn nhất”, “đẹp nhất” thế giới. Dưới đây là những điểm ấn tượng của show diễn mang tầm cỡ thế giới này:

  • Ngày 14/3/ 2019: Ký Ức Hội An là show diễn đầu tiên của Việt Nam được công chiếu tại Quảng trường Thời Đại, New York.

  • 220 hãng thông tấn trên khắp thế giới đã đưa tin về chương trình, trong đó Reuters – hãng thông tấn lớn nhất thế giới cũng đã dành riêng một bài viết ca ngợi về sự quy mô và ấn tượng của Ký Ức Hội An.

  • 1 ngày: Nghĩa là show diễn được biểu diễn mỗi đêm trong tuần, trừ một ngày thứ 3

  • 4 năm: Đây là thời gian để show diễn được lên ý tưởng, hoàn thành cảnh bối cảnh và đào tạo các diễn viên biểu diễn

  • Show diễn có sự tham gia của 500 diễn viên cùng nhau kết hợp trình diễn để tạo nên show diễn thành công. Mỗi diễn viên đều được tuyển chọn những người giỏi và đào tạo chuyên nghiệp.

  • 5 màn biểu diễn gói gọn trong 60 phút tái hiện lại từng giai đoạn lịch sử khác nhau

  • Mỗi đêm diễn có thể phục vụ đến 3.000 khán giả cùng nhau thưởng thức show diễn.

  • Sân khấu sở hữu diện tích lên đến 25.000m2 bao gồm cả trên cạn và phần mặt nước, tất cả chi tiết trên sân khấu đều được tái hiện tỉ mỉ với tỉ lệ lên đến 1:1 để bảo đảm sự chân thật nhất.

  • Chỉ trong vòng 18 tháng sau buổi biểu diễn đầu tiên, đã có hơn 1 triệu lượt du khách tham gia. Điều này xác nhận rằng Ký Ức Hội An là show diễn thực cảnh đẹp nhất trên thế giới. Đồng thời, chương trình này còn được xem là cầu nối cho phép người Việt Nam nói chung và người dân Hội An nói riêng được chia sẻ câu chuyện lịch sử của đất nước với du khách quốc tế.

Bước ngoặc khi show diễn xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại

Bước ngoặt khi show diễn xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại

Được biết đến như một “thành phố cổ sống” với những ngôi nhà cổ, những con đường cổ kính và những câu chuyện lịch sử đan xen. Những con số ấn tượng của show diễn đã góp phần làm nổi bật thêm du lịch tại Hội An và là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Việt Nam.

Những trải nghiệm du khách có được sau show diễn

Với sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và công nghệ hiện đại, show ký ức Hội An mang đến cho du khách trải nghiệm về nghệ thuật thực cảnh thực thụ và một cái nhìn đa chiều, sâu sắc về văn hóa và lịch sử của Hội An. Đây sẽ là một cơ hội để du khách có thể tìm hiểu thêm về thành phố cổ này và những giá trị văn hóa đặc biệt. Không chỉ có văn hoá Việt Nam, khán giả còn hiểu thêm được nhiều nền văn hoá khác nhau từ Chăm Pa cho đến Trung Quốc, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và nhiều đất nước khác thông qua 5 màn trình diễn chân thật.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về show diễn Ký Ức Hội An và đặt vé và xem lịch diễn

Kết 

Những con số ấn tượng về quy mô, sự lan rộng quốc tế và sự chân thật của các diễn viên đã làm cho show Ký ức Hội An trở thành một biểu tượng của nghệ thuật thực cảnh. Không chỉ là một show diễn giải trí, show này còn là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và thế giới, mở ra cơ hội cho người Việt chia sẻ những câu chuyện với khách du lịch trong nước và Quốc tế. Hãy dành thời gian tìm hiểu và đặt vé để có được trải nghiệm thực cảnh hàng đầu Việt Nam.

Article Categories:
Du Lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares