Giá của văn phòng cho thuê Quận 1 ngày càng

Written by

Song song với việc ngày càng xuất hiện nhiều các tòa nhà cho thuê văn phòng tại Quận 1, thì mức giá cho thuê cũng không nằm ở mức ổn định mà ngày càng “leo thang”. Đây là một sự chuyển động của nền kinh tế có thể dễ hàng hiểu được, nguồn cầu lớn hơn nguồn cung sẽ dần đến hiện tượng tăng vọt giá.

Liệu thị trường bất động sản có chấp nhận với mức giá này?

Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, trong năm 2017, đơn vị này kỳ vọng các doanh nghiệp bất động sản sẽ cung ứng ra thị trường hơn 180.000m2 diện tích cho thuê mới. Kỳ vọng này được ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhìn từ những tòa nhà văn phòng cho thuê đang xây dựng tại Tp.HCM và sẽ đưa vào hoạt động trong quý II và III/2017. Việc đưa vào hoạt động nhiều tòa nhà như vậy sẽ dẫn hiện tượng giá tăng, làm khách hàng e ngại khi quyết định thuê văn phòng.

Nhu cầu về thuê văn phòng cho thuê Quận 1 hạng A  của doanh nghiệp hiện nay tăng vọt, nhưng bên cạnh đó các văn phòng hạng B, hạng B+ và hạng C cũng “chen chân” vào thị trường, với mức giá dao động từ 19-25USD/m2/tháng, còn văn phòng hạng A thì từ 30-40USD/m2/tháng. Với mức giá này thì các doanh nghiệp có thể tạm chấp nhận được, vì hiện này các chủ cho thuê đã đầu tư nhiều hơn về chất lượng của văn phòng để tăng lợi thế cạnh tranh cho mình.

Văn phòng cho thuê tại Quận 1

Giải pháp về giá cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng Quận 1

Với các doanh nghiệp vừa mới thành lập, quy mô còn nhỏ và nguồn tài chính chưa vững vàng thì giải pháp về văn phòng cho thuê giá rẻ sẽ là ưu tiên hàng đầu. 

Giữa sự sôi sục của thị trường bất động sản và những con số giá tăng vọt, để tiết kiệm chi phí văn phòng cho thuê Quận 1, các chủ doanh nghiệp có xu hướng thuê mặt bằng hoặc văn phòng tại các căn nhà phố, có diện tích 20-40m2 và thường không nằm ở vị trí đắc địa. Ngoài ra họ còn có thể thuê các căn nhà nguyên căn giả rẻ để làm văn phòng. Dù được đầu tư bài bản và có chăm chút về thiết kế, nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn trong việc giao dịch với khách hàng tại văn phòng. Nhiều khi khung cảnh căn phòng quá nhỏ, u uất sẽ tạo ấn tượng tiêu  cực cho khách hàng về sự làm việc thiếu chuyên nghiệp của công ty.

Việc thuê được một địa điểm làm trụ sở làm việc trong  một tòa nhà tại khu vực trung tâm trở thành bài toán nan giải của những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập khi giá thuê luôn xu hướng tăng cao trong những năm gần đây.

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares