Top 3 căn hộ chung cư quận Tân bình giá rẻ

Written by

Căn hộ chung là cư là loại hình nhà đất được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng những được biết đến với độ tiện nghi hoàn hảo, đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu về ăn ở, sinh hoạt, nghỉ dưỡng,…mà căn hộ còn là loại hình bất động sản đang phát triển mạnh với nhiều dự án đầu tư nghiêm túc; giá thành phong phú, có nhiều lựa chọn cho người dùng, phù hợp với nhiều mức thu nhập khác nhau, trong đó có cả lao động có thu nhập thấp. Và top 3 căn hộ chung cư quận Tân Bình giá rẻ là một trong những điển hình.

Hình ảnh căn hộ Phúc Yên 2, thuộc quận Tân Bình

Các yếu tố làm nên căn hộ chung cư quận Tân Bình giá rẻ

Quận Tân Bình là quận nội thành của Sài Gòn, nhận được sự quan tâm, đầu tư phát triển của thành phố cùng với tiến trình đô thị hóa ngày càng hoàn thiện, các vấn đề về giao thông, hạ tầng, cơ sở vật chất đạt mức hoàn thiện tốt, không những có ý nghĩa đối với quận mà còn có ý nghĩa giao thông với các khu vực lân cận. Có thể nói, quận Tân Bình đang phát triển hàng ngày và đang khẳng định sự phát triển đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là giao thông, vận tải

Nói đến bất động sản, quận Tân Bình cũng có nhà chọc trời, có các khu dân cư, chung cư sang trọng, hiện đại nhưng so với các quận khác của thành phố thì có phần nhún nhường. Sự yếu thế các dự án nhà ở tại Tân Bình về số lượng, quy mô và chất lượng là do quỹ đất không còn nhiều, phần lớn là để phục vụ cho sân bay Tân Sơn Nhất; diện tích đất cải tạo được vốn đã khan hiếm nay càng hiếm hơn khi có cộng gộp giữa hoạt động quy hoạch của quận, dự án của nhà đầu tư, công ty, doanh nghiệp,…chẳng những thua thiệt về số lượng và chất lượng, căn hộ chung cư quận Tân Bình còn mang mác giá rẻ. Và đây là các lí do:

Quận Tân Bình không thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư xây dựng chung cư, căn hộ. Do sự tập trung của quận chủ yếu vào giao thông, vận tải, các vấn đề về nhà ở luôn không được chú trọng, vì thế các nhà đầu tư cũng không xông xáo tham gia vào thị trường này quá nhiều, có hay chăng chỉ là sự mở rộng của một số tập đoàn bất động sản lớn, thể hiện tính hệ thống, mở rộng quy mô.

Nhu cầu của người lao động không cao và tập trung nhiều ở những người lao động có thu nhập thấp và trung bình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá rẻ của căn hộ. Do thị hiếu khách hàng, các dự án chung cư cần phải đáp ứng yếu tố giá rẻ cho người thu nhập không cao.

Giá đất nền quận Tân Bình rẻ, đây là một trong những yếu tố tạo nên giá rẻ cho các công trình nhà ở được xây dựng trên đất nền và căn hộ chung cư là một trong số đó. 

Các cơ sở vật chất, hạ tầng đang trên con đường dần hoàn thiện, chưa thật sự là một điểm nổi trội đáng quan tâm. Các trung tâm dịch vụ có nhưng chưa nhiều, chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Nội thất và không gian bên trong của căn hộ thuộc chung cư Ruby Garden

Top 3 căn hộ chung cư quận Tân Bình giá rẻ

Với mặt bằng chung còn thua kém nhiều so với các quận trung tâm của thành phố vì thế, căn hộ chung cư quận Tân Bình giá rẻ chiếm tỷ lệ rất cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, việc xác định giá rẻ là rẻ so với mặt bằng giá nhà ở tại thành phố và các khu vực có nét kinh tế, xã hội tương đồng, rẻ không đồng nghĩa với việc so sánh mức giá với các khu vực không tương xứng. Và một trong những căn hộ giá rẻ nằm trong top 3 có thể kể đến là:

Chung cư Phúc Yên 2

Căn hộ Phúc Yên là một trong các dự án căn hộ cao cấp đầu tiên tại khu vực Bắc Sài Gòn, tọa lạc trên đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình. Dự án thuộc Công ty cổ phần địa ốc Phúc Yên là chủ đầu tư, có diện tích gần 13.000m2, cao 18 tầng, 200 căn hộ với sự đa dạng về diện tích căn hộ từ 80 đến 110 m2/phòng. Mang những đặc điểm chung về tiện ích đối với căn hộ, Phúc Yên 2 có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, gần siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, cách sân bay Tân Sơn Nhất 10 phút xe máy,…Giá thành mỗi căn trung bình khoảng 20 triệu/m2, đồng nghĩa với việc sở hữu 2 tỷ là có thể sở hữu căn hộ 100 m2 của đất Sài Gòn.  

Chung cư Ruby Garden

Tọa lạc trên đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Ruby Garden nằm ngay trục đường giao thông thông thoáng, thiết kế hiện đại, gần các khu tiện ích và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 10 phút đi xe. Chung cư được biết đến với khuôn viên rộng hơn 7.000 m2, cao 12 tầng với 186 căn hộ. Đây là dự án do công ty cổ phần Tân Hoàng Thắng làm chủ đều tư với tổng vốn 238 tỷ đồng. Hiện nay, mức giá căn hộ chung cư Ruby Garden rơi vào khoảng 24 triệu/m2, khá ấn tượng cho những lao động có thu nhập thấp và trung bình. Với mức giá này, người mua có thể sở hữu căn hộ rộng lớn 100m2 chỉ với giá 2 tỷ 4. 

Chung cư Bàu Cát 2

Là dự án thuộc Công ty cổ phần địa ốc Tân Bình làm chủ đầu tư, Bàu Cát 2 nằm ngay số 10, Thái Thị Nhạn, phường 10, có quy mô 15 tầng, 360 căn hộ và 1 tầng hầm để xe. Tuy từng căn hộ mà giá có thể chênh lệch nhau một ít vì ưu điểm về vị trí, diện tích và mức giá trung bình của mỗi căn hộ tại đây rơi vào khoảng 26 triệu/m2. So với chung cư Ruby Garden thì nó nhỉnh hơn chút nhưng không nhiều và việc lựa chọn nơi nào là phụ thuộc vào mục đích, ngân sách và mang lại thuận lợi nhất cho người mua.

Nội thất bên trong của căn hộ thuộc chung cư Bàu Cát 2, Tân Bình

Có thể nhận định, tình hình giá đất hiện nay đang có xu hướng tăng nhưng mức độ vẫn còn chậm và đều. Điều này đồng nghĩa với việc tìm kiếm và sở hữu căn hộ chung cư quận Tân Bình giá rẻ đang là một cơ hội lớn mà người đầu tư cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ. 

>>>> Xem thêm các căn hộ chung cư giá rẻ tại đây

Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.

Shares