Các hình thức cho thuê văn phòng hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh

Written by

Hiện nay, tại nhiều khu vực trên thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là quận 1, có rất nhiều hình thức cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng phục vụ nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng phát triển cùng nhiều sự đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì việc tìm kiếm một văn phòng chất lượng, hiện đại giúp ích rất nhiều cho các hoạt động kinh doanh của công ty, vì thế mà nhu cầu tìm kiếm các văn phòng cho thuê là một trong những việc quan trọng và được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Nắm bắt được điều đó, nhiều địa điểm đã đem đến nhiều hình thức cho thuê văn phòng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận 1 nói riêng. Dưới đây là 3 hình thức cho thuê văn phòng điển hình hiện nay.

1. Văn phòng cho thuê cố định

Với hình thức này, các doanh nghiệp, công ty thuê văn phòng sẽ xem xét, lựa chọn văn phòng mình muốn, phù hợp với quy mô doanh nghiệp cũng như tiềm lực tài chính, sau đó sẽ kí hợp đồng trực tiếp với những nơi cho thuê đó và được sử dụng văn phòng đó theo nhu cầu của mình trong số năm theo hợp đồng đã kí kết.

Sau khi kí kết hợp đồng và sở hữu không gian văn phòng tại toà nhà mà doanh nghiệp mong muốn, các doanh nghiệp, tập đoàn sẽ được sử dụng toàn bộ diện tích sàn văn phòng theo hợp đồng. Đồng thời cũng toàn quyền trang trí nội thất, thiết kế không gian văn phòng theo chủ đề hay ý thích cũng như bố trí vị trí làm việc của nhân viên tại văn phòng. Tại đây, các doanh nghiệp có thể toàn quyền quyết định sử dụng không gian như thế nào, tự do tổ chức các sự kiện cũng như các cuộc họp, hoạt động giải trí, vui chơi thoả thích, góp phần tạo nên văn hoá của riêng công ty.

cho thuê văn phòng quận 1

Nhưng bên cạnh đó, hình thức cho thuê này cũng có một số ảnh hưởng nhất định. Với một diện tích thuê văn phòng lớn, kéo theo các yếu tố như chi phí đặt cọc sẽ rất cao cũng như chi phí doanh nghiệp phải trả để duy trì văn phòng là không nhỏ, chưa kể kèm theo là các chi phí như điện, nước, vệ sinh hay an ninh cũng gây khá nhiều khó khăn cho các công ty lựa chọn hình thức thuê này.

2. Thuê lại văn phòng cho thuê

Đây là hình thức thuê nguyên cao ốc văn phòng, sau đó cho thuê lại. Phương pháp này sử dụng toà nhà, tài sản mà các doanh nghiệp đã thuê và cho thuê lại sàn văn phòng đó để có thể nhận được phần lợi nhuận chênh lệch hoặc phân chia phần sàn cho thuê đó thành nhiều khu vực với nhiều diện tích khác nhau sau đó cho các doanh nghiệp ngoài thuê lại từng khu vực. Hình thức này đem đến nhiều lợi ích hơn cho các đơn vị, địa điểm cho thuê văn phòng như tính hiệu quả về lâu dài, nguồn lợi nhuận cao và ổn định.

Ngoài ra, hình thức này đem lại các lợi ích tương tư như hình thức thuê văn phòng cố định đó là các doanh nghiệp thuê văn phòng sẽ được tự do sử dụng không gian cho thuê theo ý muốn với việc thiết kế, trang trí và sinh hoạt theo những gì công ty đó muốn. Nhưng bên cạnh đó, các doanh nghiệp lựa chọn hình thức này cũng sẽ phải chịu thêm phần chi phí như chi phí chênh lệch cao cộng với chi phí thuê nguyên gốc sẽ cao hơn nhiều so hình thức thuê văn phòng cố định cùng với nhiều chi phí về các dịch vụ kèm theo như chi phí giữ xe hay vệ sinh, an ninh,… Điều này ít nhiều cũng sẽ gây nên một số khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hạn chế về tài chính.

3. Thuê văn phòng ảo/ văn phòng sẻ chia

Thuê văn phòng ảo là một hình thức giúp gảm thiểu chi phí văn phòng khi văn phòng của công ty bạn chỉ cần có lễ tân hay người trực điện thoại khách hàng cùng những trang thiết bị văn phòng cần thiết khác như phòng họp, máy in, photocopy,.. Điều khác biệt ở hình thức này là lãnh đạo hay nhân viên của công ty không bắt buộc lúc nào cũng phải thường trực tại văn phòng mà có thể làm việc từ xa.

cho thuê văn phòng quận 1

Nhưng theo thời gian, các dịch vụ văn phòng ảo đã được cập nhật và hình thành một dịch vụ mới đó là dịch vụ văn phòng sẻ chia. Với hình thức này, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí thuê sàn, tiền điện nước,.. Do việc các doanh nghiệp chỉ cần trả tiền phần không gian mà doanh nghiệp cần và chia sẻ phần chi phí các dịch vụ kèm theo với các công ty thuê chung.

Nhưng hình thức này cũng có một số bất lợi như việc không gian nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nếu công ty có nhiều nhân viên kéo theo việc phải thuê thêm địa điểm khác. Hoặc do các đặc điểm công việc của từng doanh nghiệp khi làm việc có thể ảnh hưởng tới các doanh nghiệp thuê chung phòng. Bên cạnh đó, việc chia sẻ văn phòng cũng sẽ làm cho các doanh nghiệp không thể tạo nên được nét đặc sắc cũng như văn hoá của riêng công ty vì phải hoà nhập với nhiều công ty, nhiều nét văn hoá, sinh hoạt khác nhau.

Việc lưạ chọn các gói văn phòng rất quan trọng trong xây dựng văn hoá cũng như làm việc của mội doanh nghiệp. Trên đây là 3 hình thức thuê văn phòng phổ biến mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu cần quan tâm và lưu ý.

Tham khảo thêm các vị trí cho thuê văn phòng Quận 1 nổi bật tại đây.

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares