Tình hình nhu cầu văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Written by

Hiện nay, vấn đề tìm kiếm văn phòng cho thuê đang là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, thị trường cho thuê văn phòng tại đây cũng có rất nhiều diễn biến.

Trong tình hình hiện tại, khi Việt Nam đang là một trong những quốc gia đang phát triển nhanh và hội nhập kinh tế, tạo nên nhiều khu vực kinh tế trọng yếu. Từ đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nhiều doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm văn phòng tại những khu vực này để kinh doanh phát triển, cụ thể là các khu vực như quận 1, quận 3,… Điều đó làm cho thị trường văn phòng cho thuê trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết.

Hồ Chí Minh, thành phố đang trên đà phát triển

Sau khoảng thời gian kinh tế hoá, mở cửa hội nhập thì Việt Nam đang dần trở thành nơi thu hút nhiều rất nhiều sự đầu tư từ nước ngoài, từ đó đem lại nguồn thu cùng nhiều lợi ích đối với nên kinh tế thị trường nói chung và thị trường cho thuê văn phòng nói riêng.

Đầu tiên,đó là việc giúp đẩy nhanh sự tăng trưởng của nền kinh tế bởi không chỉ có nguồn vốn đầu nội tại trong nước mà còn có sự đầu tư và nguồn vốn từ các công ty nước ngoài cho các hoạt động kinh doanh phát triển kinh tế. Ngoài nguồn vốn ra, thì việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư từ bên ngoài sẽ đem tới cho Việt Nam đem tới nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như việc trong cùng một thị trường sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia, tạo thêm nhiều sự cạnh tranh và sự đa dạng thị trường. Thêm vào đó, các doanh nghiệp sẽ không còn phải lệ thuộc hoàn toàn vào các ngân hàng do có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

văn phòng cho thuê quận 1

Chính vì tất cả những lợi ích đó đã khiến cho Việt Nam, mà cụ thể là khu vực thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những thị trường có nền kinh tế ngày một phát triển. Dẫn tới thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm kinh tế chính của cả nước với nhiều khu vực kinh doanh tập trung. Điều này đồng thời giúp cho nơi đây trở thành nơi thu hút rất nhiều doanh nghiệp đến để phát triển công việc kinh doanh của mình khiến cho nơi đây trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm văn phòng chất lượng.

Tình hình văn phòng cho thuê hiện tại

Theo báo cáo thị trường bất động sản ngày 10/01/2018 của Savills, thì thành phố Hồ Chí Minh có mức tăng trưởng GDP 6,8% vượt mức đề ra vào năm 2017, đồng thời là mức cao nhất trong 5 năm qua. GDP bình quân đầu người cũng tăng 10% lên 2385 USD. Lượng khách quốc tế đạt 12,9 triệu người, tăng 29% cùng tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài tăng 44%. Tất cả những điều đó tạo nên nhiều biến động cho thị trường văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong một nghiên cứu vào năm 2017 của công ty TNHH Savills thì nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh tăng 13% và đến 2018 sẽ tăng trung bình tới 9%. Thực tế hiện nay, nhu cầu tìm thuê văn phòng thuộc hàng A và B tại đây có xu hướng tăng trưởng rất nhanh. Thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Cũng chính vì vậy mà đã kéo theo nhiều biến động về giá cả và các diện tích mà các văn phòng này cung cấp. 

văn phòng cho thuê quận 1

Cụ thể diện tích cho thuê văn phòng trong nhiều năm trước đều trong trạng thái thiếu hụt, số lượng sàng trống luôn ở mức thấp và rất khó khăn cho các doanh nghiệp để tìm được một nơi đặt trụ sở của mình. Nhưng gần đây, diện tích văn phòng cho thuê vào năm 2017 trung bình vào khoảng 975.000 mét vuông với giá thuê trung bình vào khoảng 37 USD cho một mét vuông trong một tháng, So với diện tích cung cấp vào năm 2008 là khoảng 340.000 Mét vuông và giá bán khoảng 50 USD cho một mét vuông trong một tháng. Chúng ta có thể thấy các số liệu tăng rất cao về diện tích nhưng lại giảm về giá bán do có nhiều nguồn cung cấp dẫn tới sự cạnh tranh giữa nhiều đơn vị cho thuê. Nhưng điều này lại giúp cho các khách hàng có nhiều sự lựa chọn về cả diện tích và mức giá.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản dự đoán rằng trong năm 2018, thị trường bất động sản, cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể hơn là việc tìm kiếm văn phòng chất lượng tại các khu vực như quận 1, quận 3,.. sẽ vô cùng sôi động. Thêm vào đó, với sự tăng trưởng nhanh của GDP và nhiều ngành nghề phát triển sẽ làm đẩy mạnh nhu cầu tìm được một văn phòng phù hợp và chất lượng. Nên sẽ có nhiều đơn vị cung cấp diện tích cho thuê hợp lí cùng dịch vụ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nếu như đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng cần chuẩn bị tinh thần cũng như các nguồn lực về tài chính và tìm hiểu thật kĩ để có thể tìm được một văn phòng phù hợp nhất với doanh nghiệp mình, hỗ trợ thật tốt cho công việc và con đường phát triển trong tương lai.

Tham khảo một số địa điểm cho thuê văn phòng chất lượng tại đây.

 

Article Categories:
Cho thuê

Comments are closed.

Shares